Thanh tra tỉnh Yên Bái vượt chỉ tiêu tỉnh giao về giúp đỡ hộ nghèo

19/06/2024 08:34

(Thanh tra) - Từ đầu năm đến nay, Thanh tra tỉnh Yên Bái đã thực hiện hỗ trợ cho 32 hộ nghèo tại 2 xã Cao Phạ và xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, vượt 2 hộ so với chỉ tiêu tỉnh giao (tỉnh giao 30 hộ).

thanh-tra-ho-tro-ho-ngheo-2024-1718761027.jpg
Ông Nguyễn Duy Tuyên, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Yên Bái trao quà hỗ trợ cho các hộ nghèo tại xã Cao Phạ. Ảnh: Khánh Ly 

Thực hiện Kế hoạch số 161 ngày 7/2/2024 của Tỉnh ủy Yên Bái về thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2024, trong đó giao giúp đỡ, hỗ trợ 30 hộ thoát nghèo tại xã Cao Phạ và xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, Thanh tra tỉnh đã tổ chức phát động đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan và vận động ủng hộ hỗ trợ từ các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh được 101 triệu đồng để hỗ trợ cho 2 xã.

Sau khi họp bàn, thống nhất với các đồng chí lãnh đạo xã về việc rà soát, thống kê các hộ nghèo để hỗ trợ phát triển kinh tế cho gia đình, Thanh tra tỉnh đã tiến hành hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn 2 xã, cụ thể:

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Thanh tra tỉnh đã hỗ trợ cho 10 hộ nghèo (xã Nậm Có 5 hộ, xã Cao Phạ 5 hộ) với tổng số tiền 5 triệu đồng.

Tháng 4/2024, đã tổ chức bàn giao, hỗ trợ tiền mặt cho 32 hộ nghèo tại 2 xã Cao Phạ và xã Nậm Có (mỗi xã 16 hộ) với tổng số tiền 96 triệu đồng để mua con giống hoặc sửa chữa cơ sở vật chất… Hoàn thành vượt chỉ tiêu tỉnh giao (hỗ trợ cho 32/30 hộ nghèo).

Thời gian tới, Thanh tra tỉnh sẽ tiếp tục nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, phối hợp, trao đổi với Thường trực Huyện ủy Mù Cang Chải, Đảng ủy xã Cao Phạ và Nậm Có để giải quyết ngay những vấn đề phức tạp, phát sinh trên địa bàn, không để xảy ra “điểm nóng” về khiếu nại, tố cáo, an ninh trật tự, đặc biệt là an ninh nông thôn, an ninh dân tộc và tôn giáo. 

Đồng thời, tiếp tục huy động các nguồn lực giúp đỡ địa phương và Nhân dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh; xóa đói, giảm nghèo.

Khánh Ly