Phố đi bộ Mộc Châu – không gian mới lạ hấp dẫn du khách dịp cận Tết

14/01/2023 21:53

Huyện du lịch Mộc Châu (Sơn La) vừa xuất hiện điểm tham quan, thu hút hàng trăm lượt khách mỗi ngày, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm thú vị cho du khách trong dịp Tết.

Nằm ngay tại trung tâm thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, Phố đi bộ là chuỗi điểm thăm quan trong quần thể đường đi bộ ven suối và khu công viên ánh sáng Pha Luông. Ảnh: Trần Trọng.
Nằm ngay tại trung tâm thị trấn Nông trường Mộc Châu, Phố đi bộ Mộc Châu là chuỗi điểm tham quan trong quần thể đường đi bộ ven suối và khu công viên ánh sáng Pha Luông. Ảnh: Pha Luông.
Không gian chính của điểm tham quan là nơi trưng bày <a href=văn hóa dân tộc Thái, cũng là nơi sẽ biểu diễn các chương trình văn hóa văn nghệ hàng đêm." src="https://media-cdn-v2.laodong.vn/Storage/NewsPortal/2023/1/10/1136421/Pho-Di-Bo-MC-11.jpg" />
Không gian chính của điểm tham quan là nơi trưng bày văn hóa dân tộc Thái, cũng là nơi sẽ biểu diễn các chương trình văn hóa văn nghệ hàng đêm. Ảnh: Trần Trọng.
Bờ suối dọc phố đi bộ sẽ là điểm nhấn thu hút khách du lịch và người dân địa phương. Khi đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm những nét <a href=văn hóa, tìm hiểu đặc sản, thưởng thức món ăn Mộc Châu." src="https://media-cdn-v2.laodong.vn/Storage/NewsPortal/2023/1/10/1136421/Pho-Di-Bo-MC-8.JPG" />
Bờ suối dọc phố đi bộ sẽ là điểm nhấn thu hút khách du lịch và người dân địa phương. Khi đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm những nét văn hóa, tìm hiểu đặc sản, thưởng thức món ăn Mộc Châu. Ảnh: Trần Trọng.
Không những thế, trong hàng trăm hạng mục nơi đây, có nhiều thiết kế theo hướng mở (không có vách ngăn kín), gần gũi thiên nhiên, cảnh quan xung quanh và mang đậm dấu ấn Tây Bắc.
Không những thế, trong hàng trăm hạng mục nơi đây, có nhiều thiết kế theo hướng mở (không có vách ngăn kín), gần gũi thiên nhiên, cảnh quan xung quanh và mang đậm dấu ấn Tây Bắc. Ảnh: Trần Trọng.
 
 
 Đồng thời, Phố đi bộ còn có một số khu vực mang phong cách đặc trưng của Nhật Bản. Đây là điểm ghé thăm thu hút rất nhiều bạn trẻ. Ảnh: Trần Trọng.
Đồng thời, Phố đi bộ còn có một khu vực đường phố, nhà hàng và cảnh quanh mang phong cách đặc trưng của Nhật Bản. Đây là điểm ghé thăm thu hút rất nhiều bạn trẻ.
Du khách còn có thể lựa chọn chụp ảnh khi khoác lên mình những bộ trang phục Kimono.. Ảnh: Trần Trọng.
a
... hay trang phục của những đồng bào dân tộc ít người có thể được thuê, trải nghiệm trực tiếp tại cửa hàng. Ảnh: Pha Luông.
Điểm mới lạ thu hút du khách là vào mỗi tối, Phố đi bộ Mộc Châu sẽ có tuyết rơi.
Điểm mới lạ thu hút du khách vào mỗi tối, Phố đi bộ Mộc Châu sẽ có tuyết rơi (tuyết nhân tạo). Ảnh: Trần Trọng.
Chị Nguyễn Thanh Hoa (27 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Phố đi bộ Mộc Châu khá đa dạng về các nét <a href=văn hóa dân tộc trong và ngoài nước, các khu vực lại riêng biệt nên thu hút được đa dạng các nhóm du khách khác nhau. Tôi đã ghé thăm Mộc Châu nhiều lần, tuy nhiên sự độc lạ của điểm tham quan này về không gian văn hóa Nhật Bản khiến tôi khá hứng thú, đặc biệt là khu vực tuyết rơi“." src="https://media-cdn-v2.laodong.vn/Storage/NewsPortal/2023/1/10/1136421/PL-Pho-Di-Bo-3.jpg" />
Phố đi bộ Mộc Châu khá đa dạng về các nét văn hóa dân tộc trong và ngoài nước, các khu vực lại riêng biệt nên thu hút được nhiều phân khúc, nhu cầu của các nhóm du khách khác nhau. Ảnh: Pha Luông.
 
 Chị Nguyễn Thanh Hoa (27 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi đã ghé thăm Mộc Châu nhiều lần, tuy nhiên sự độc lạ của điểm tham quan này về không gian văn hóa Nhật Bản khiến tôi khá hứng thú, đặc biệt là khu vực tuyết rơi“. Ảnh: Trần Trọng.
Theo thống kê, đơn vị quản lý (Công ty cổ phần Du lịch Pha Luông), Phố đi bộ Mộc Châu mở cửa từ ngày 24.12.2022, đến nay điểm du lịch này đã thu hút trên 10.000 lượt khách đến thăm quan, trải nghiệm.Theo thống kê, đơn vị quản lý (Công ty cổ phần Du lịch Pha Luông), Phố đi bộ Mộc Châu mở cửa từ ngày 24.12.2022, đến nay điểm du lịch này đã thu hút trên 10.000 lượt khách đến thăm quan, trải nghiệm.
Theo thống kê, đơn vị quản lý (Công ty cổ phần Du lịch Pha Luông), Phố đi bộ Mộc Châu mở cửa từ ngày 24.12.2022, đến nay điểm du lịch này đã thu hút trên 10.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm. Dịp cận tết, số lượng du khách vẫn có xu hướng tăng lên. Ảnh: Trần Trọng.
Bà Đinh Thị Hường - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Mộc Châu - cho biết: “Thời gian Phố đi bộ mở cửa chưa lâu nhưng đã đón lượng lớn du khách đến tham quan. Đây là địa điểm mang đậm bản sắc các dân tộc cũng như không gian mới lạ, hứa hẹn thu hút nhiều khách du lịch đến với Mộc Châu“.
Bà Đinh Thị Hường - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Mộc Châu - cho biết: “Thời gian Phố đi bộ mở cửa chưa lâu nhưng đã đón lượng lớn du khách đến tham quan. Đây là địa điểm mang đậm bản sắc các dân tộc cũng như không gian mới lạ, hứa hẹn thu hút nhiều khách du lịch đến với Mộc Châu“. Ảnh: Trần Trọng.

Trần Trọng