Nghi phạm nhậu vui vẻ, mời nhau hát karaoke trước khi chém chết thủ kho ở Sơn La

04/12/2023 22:36

Sơn La - Liên quan đến vụ án mạng khiến một thủ kho tử vong tại Tổ 6, phường Chiềng Sinh, TP Sơn La, chiều 4.12, PV Lao Động đã liên hệ với bà Trần Thị Tuấn, chủ kho hàng Tuấn Chúc, nơi xảy ra vụ việc.

chem-ng-son-la-1-1701702990.jpg
Ảnh: Người dân cung cấp

Qua điện thoại, bà Trần Thị Tuấn cho biết, nạn nhân là thủ kho T.V.T (SN 1991), một người họ hàng, đã làm tại kho được 10 năm. Còn nghi phạm là Lò Văn Câu, trú tại Tổ 5, phường Quyết Thắng, TP Sơn La. Câu làm lái xe giao hàng quen tại kho từ năm 2022.

Từ trước đến nay, cả 2 không có xích mích lớn. Chỉ thi thoảng trong trường hợp nếu hàng đến kho mà có bị ướt thì thủ kho không nhận những hộp hàng hỏng, ướt.

"Đó cũng là quy định của cả công ty và của cả kho chứ không phải gây khó dễ gì cho người giao hàng. Nhưng có thể từ những chi tiết nhỏ đó, Câu khó chịu trong lòng", bà Tuấn chia sẻ.

chem-ng-son-la-2-1701703839.jpeg
Ảnh: Chụp màn hình

Bà Tuấn kể: "Thời điểm xảy ra vụ việc, chỉ có chồng tôi ở nhà. Trước khi xảy ra xô xát, tất cả nhân viên cùng bắt cá ở ao lên nấu ăn vui vẻ với nhau. Câu cũng cùng tham gia bữa liên hoan đó. Câu còn nói sẽ chiêu đãi cả đội đi hát karaoke.

Sau khi dùng bữa, tất cả cùng di chuyển đến cửa kho, cách chỗ ăn khoảng gần 200m để uống nước chè, hút thuốc lào thì án mạng xảy ra".

Theo lời bà chủ kho hàng, thủ kho T là người hiền lành, ôn hoà, được nhiều người quý mến. Còn lái xe Câu do nhiều khi thái độ giao hàng không mấy vui vẻ, đại diện kho hàng đã đề nghị với công ty đổi lái xe, tuy nhiên chưa được chấp thuận.

Trước đó như Lao Động đã đưa tin, vụ án mạng xảy ra khoảng 13h ngày 3.12.

Do phát sinh mâu thuẫn, lái xe giao hàng đã dùng hung khí có hình dạng như thanh kiếm đuổi và chém vào vùng đầu, mặt nhân viên thủ kho khiến người này bị thương nặng. Ngay sau đó, nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Khánh Linh