Bí thư Tỉnh ủy Hoà Bình giao Công an tỉnh điều tra, xác minh lại nội dung tố cáo của công dân

22/06/2024 16:17

(Thanh tra) - Ngày 21/6, tại Trụ sở Tiếp công dân của tỉnh Hoà Bình, Bí Thư Tỉnh uỷ Nguyễn Phi Long đã chủ trì phiên tiếp công dân tháng 6/2024.

hoa-binh-tcd-t6-1719047889.jpg
Phiên tiếp công dân tháng 6/2024 của Bí thư Tỉnh uỷ Hoà Bình. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Hoà Bình

Tham gia phiên tiếp công dân có đại diện lãnh đạo HĐND và UBND tỉnh, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các thành viên Hội đồng Tư vấn tiếp công dân của tỉnh Hoà Bình.

Tại phiên tiếp công dân này có 4 đoàn công dân đến Trụ sở Tiếp công dân của tỉnh gửi đơn kiến nghị đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. 

Qua phân loại có 01 đoàn công dân đủ điều kiện được tiếp và làm việc; đó là công dân Nguyễn Thị Quê ủy quyền cho con trai là ông Nguyễn Quang Trung ở tổ 7 phường Tân Hòa, thành phố Hòa Bình.

Nội dung bà Nguyễn Thị Quê và con trai đề nghị lãnh đạo tỉnh Hoà Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét giải quyết 4 nội dung, gồm:

Đề nghị các cơ quan chức năng xem xét các vấn đề có liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình tại thửa đất số 96, tờ bản đồ số 43, diện tích 3.360,1m2.

Một số vấn đề liên quan đến vụ án “cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 02/8/2016 tại tổ 7, phường Tân Hòa.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Nguyễn Quang Trung gửi đơn đến nhiều nơi tố cáo chính quyền các cấp bao che cho xã hội đen, không xử lý những đối tượng đập phá tài sản, gây thương tích cho ông và người nhà.

Ông Nguyễn Quang Trung tố cáo UBND phường Tân Hoà không thực hiện Quyết định số 51/QĐ-UBND ngày 11/01/2023 của UBND thành phố Hoà Bình; việc UBND thành phố Hoà Bình ban hành Văn bản 3745/UBND-TNMT ngày 24/10/2023 về việc gia hạn thời hạn thực hiện Quyết định số 51/QĐ-UBND không liên quan gì đến thửa đất toà án đề nghị giữ nguyên hiện trạng để thụ lý giải quyết vụ việc về tranh chấp đất đai giữa hộ ông Nguyễn Văn Tuấn và hộ ông Nguyễn Văn Nam là em trai ông Nguyễn Quang Trung; 

Đề nghị làm rõ việc Ủy ban MTTQ tỉnh ban hành Thông báo số 162/MTTQ-BTT gửi UBND thành phố Hòa Bình đến nay đã 50 ngày nhưng UBND thành phố chưa có văn bản trả lời. 

Liên quan đến những nội dung kiến nghị giải quyết của công dân, sau khi nghe các ngành chức năng và lãnh đạo UBND thành phố Hòa Bình báo cáo nội dung, kết quả giải quyết, Bí thư Tỉnh uỷ Hoà Bình Nguyễn Phi Long chỉ rõ, đây là vụ việc đã diễn ra từ lâu, các cơ quan chức năng của tỉnh, thành phố đã giải quyết nhưng phía công dân vẫn chưa đồng tình với cách giải quyết của các cơ quan chức năng, cấp ủy chính quyền địa phương nên dẫn đến đơn thư kiến nghị, tố cáo kéo dài. 

Để giải quyết dứt điểm vụ việc này, Bí thư Tỉnh ủy Hoà Bình chỉ đạo: 

Các vấn đề liên quan đến việc tranh chấp đất đai hiện các bên đã gửi đơn ra Toà án Nhân dân thành phố Hoà Bình để giải quyết. Do đó, phải chờ kết quả xét xử của toà án và bản án có hiệu lực pháp luật. Khi đó, giao lại cho Thành ủy Hòa Bình chỉ đạo UBND thành phố xem xét, xác minh, xử lý các vi phạm về đất đai (nếu có), yêu cầu các bên vi phạm hoàn trả lại hiện trạng ban đầu. 

Đối với các vấn đề liên quan đến nội dung tố cáo của ông Nguyễn Quang Trung thì giao cho Công an tỉnh điều tra, xác minh lại./.

 

Trần Kiên