Một cơ sở sử dụng bột lá dứa làm giả gạo Séng Cù xanh tại Lào Cai

Đội Quản lý thị trường số 1, thuộc Cục quản lý thị trường Lào Cai vừa kiểm tra, phát hiện, lập biên bản xử phạt chủ hộ kinh doanh gạo Séng Cù không đúng quy định, tại thị trấn Mường Khương (Lào Cai).

z4865432661615_1f8afb4c83e13764973f00bc251471a9

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 

Theo đó, chiều ngày 8/11, lực lượng liên ngành gồm Quản lý thị trường, Công an và chính quyền thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thu mua lúa, ngô, đậu đỗ các loại, tại thôn Na Đẩy, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương (Lào Cai) do ông Lục Đức Khón làm chủ.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện người lao động tại đây đang xay mịn lá dứa xanh trộn vào gạo Séng Cù, nhằm tạo ra gạo Séng Cù xanh để bán cho khách hàng.

z4865432664127_7d39326c86255bb2d5004d75dd8f4825

Số lượng bột dứa được cơ sở sử dụng để làm gạo Séng Cù Xanh

Ông Lục Đức Khón, chủ cơ sở cho biết, cơ sở của ông nhận được đặt hàng qua điện thoại làm 20kg gạo Séng Cù xanh, bằng cách xay nhỏ lá dứa tươi, sau đó trộn với gạo Séng Cù ở địa phương. Sau đó ông đã chỉ đạo nhân công làm gạo Séng Cù xanh để cung ứng cho khách hàng, chưa kịp trộn và đóng túi thì bị lực lượng chức năng phát hiện và ngăn chặn.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh Lục Đức Khón, về hành vi không đăng ký thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi; đồng thời xử phạt 7,5 triệu đồng do vi phạm quy định về đăng ký kinh doanh. 

Nguyễn Hải

Link nội dung: https://nguoitaybac.vn/mot-co-so-su-dung-bot-la-dua-lam-gia-gao-seng-cu-xanh-tai-lao-cai-a7618.html