Lào Cai: Xử phạt 2 cơ sở liên quan đến an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội Xuân năm 2025, tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các địa phương đã phát hiện và xử phạt 2 cơ sở.

67888eb0b588d1844d730230-1737015264.jpg
Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 tỉnh Lào Cai do Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lào Cai) chủ trì tiến hành kiểm tra tại huyện Bắc Hà. Ảnh: PT

Trong 2 ngày 14 - 15/1, Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 tỉnh Lào Cai do Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lào Cai) chủ trì, đã triển khai kiểm tra đột xuất tại huyện Si Ma Cai và huyện Bắc Hà.

Đoàn kiểm tra việc tuân thủ các điều kiện về đảm bảo an toàn thực phẩm đối với 5 cơ sở tại 2 địa phương.

Qua đó, phát hiện 1 cơ sở tại thị trấn Bắc Hà chưa tuân thủ quy định về thực hiện kiểm thực 3 bước và 1 cơ sở tại thị trấn Si Ma Cai vi phạm kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Đoàn đã lập biên bản, xử lý vi phạm theo quy định, đồng thời cơ sở phải tiêu hủy lượng hàng hóa vi phạm.

Trong quá trình kiểm tra, cán bộ đoàn kiểm tra liên ngành đã lồng ghép tuyên truyền cho các chủ sản xuất - kinh doanh, chế biến thực phẩm các quy định của Nhà nước về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng.

Nam Dũng

Link nội dung: https://nguoitaybac.vn/lao-cai-xu-phat-2-co-so-lien-quan-den-an-toan-thuc-pham-a10496.html