Hơn 3.000 chiếc bánh mỳ được phù phép để kéo dài hạn sử dụng

Ngày 24/12, tại bản Mé Lếch, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an tỉnh Sơn La đã chủ trì phối hợp với Công an huyện Mai Sơn và Đội Quản lý thị trường khu vực Mai Sơn, Yên Châu, phát hiện Công ty TNHH Bảo Châu Sơn La sản xuất, kinh doanh bánh mỳ tươi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

screenshot-1735108902-1735109118.png
Lực lượng chức năng kiểm tra tem nhãn của sản phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty đã chế biến được 3.125 chiếc bánh mỳ tươi, trong đó một số sản phẩm được dập in ngày sản xuất là 29/12/2024 và hạn sử dụng là 29/1/2025. Người đại diện quản lý hoạt động kinh doanh của Công ty là bà Nguyễn Thị Hoa, sinh năm 1989, trú tại thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn. Tại thời điểm kiểm tra, bà Hoa không xuất trình được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; cơ sở kinh doanh không có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản thực phẩm; sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc. Tại khu vực kho bảo quản bị ẩm mốc, nơi chế biến, để nguyên liệu, có xác động vật gây hại xâm nhập.

screenshot-1735108945-1735109163.png
Khu vực chế biến, sản xuất bánh mỳ sơ sài, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
screenshot-1735108986-1735109205.png
Khu vực để nguyên liệu có xác động vật.

Vụ việc đang được xác minh làm rõ.

Trung Hiếu (ANTV Sơn La)

Link nội dung: https://nguoitaybac.vn/hon-3000-chiec-banh-my-duoc-phu-phep-de-keo-dai-han-su-dung-a10281.html